Một trong vô số công dụng của baking soda chính là làm trắng răng. Tuy nhiên, tồn tại khá nhiều ở phương pháp làm trắng răng này là những hệ lụy ê buốt răng mà nhiều bệnh nhân gặp phải. Vậy họ đã thực hiện sai ở bước nào? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng baking soda làm trắng răng?
1. Thực hiện baking soda làm trắng răng như thế nào?
Baking soda (bột nở) có tính kiềm nên khi tiếp xúc với nước sẽ giúp đánh bay các mảng bám trên răng, đồng thời ngăn ngừa sự đổi màu men răng khi thường xuyên sử dụng các thực phẩm sậm màu.
Có vô số
cách làm trắng răng bằng baking soda, tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và chỉ ra 3 cách dùng
baking soda làm trắng răng an toàn và không gây hại men răng sau đây:
Lưu ý gì khi dùng baking soda làm trắng răng?
Cách 1: Tẩy trắng răng bằng baking soda và muối
- Chuẩn bị:
+ 1/2 muỗng cafe muối
+ 1,5 muỗng cafe baking soda
- Thực hiện:
Trộn đều hỗn hợp với nhau, sau đó bạn dùng bàn chải hoặc một miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp rồi chà đi chà lại lên răng trong khoảng 2-3 phút. Cuối cùng súc miệng lại với nước sạch.
Cách 2: Dâu tây và baking soda làm trắng răng
Bản thân dâu tây khi sử dụng cũng đã có tác dụng
làm trắng răng. Vì thế, khi kết hợp dâu tây và baking soda sẽ cho ra một hỗn hợp làm trắng răng nhanh gấp 2 lần các phương pháp tẩy trắng tại nhà thông thường.
- Chuẩn bị:
+ 1 quả dâu tây chín (không sử dụng quả còn xanh).
+ 1 muỗng cafe baking soda
- Thực hiện:
+ Nghiền nát dâu tây, rồi trộn hỗn hợp dâu tây và baking soda với nhau thành hỗn hợp đặc sệt.
+ Dùng hỗn hợp để chải răng trong vòng 2-3 phút rồi súc miệng lại với nước sạch.
Baking soda kết hợp dâu tây là phương pháp làm trắng răng nhanh gấp 2 lần
Cách 3: Kem đánh răng và baking soda làm trắng răng
- Chuẩn bị:
+ 1 lượng kem đánh răng vừa đủ cho 1 lần chải.
+ 1/3 muỗng cafe baking soda.
- Thực hiện:
Trộn hỗn hợp vào với nhau, sau đó sử dụng để chải răng như bình thường.
Chải răng với kem đánh răng và baking soda giúp răng trắng sáng
2. Lưu ý khi dùng baking soda làm trắng răng CẦN PHẢI BIẾT
Mặc dù hoàn toàn lành tính với cơ thể và là nguyên liệu
tẩy trắng răng tại nhà tiết kiệm chi phí, thế nhưng trước khi thực hiện dùng baking soda làm trắng răng, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thực hiện cũng như những lưu ý sau:
- CHỈ nên áp dụng cách làm trắng răng bằng baking soda từ 2-3 lần/tuần. Nếu quá lạm dụng, baking soda sẽ bào mòn men răng gây hiện tượng răng ê buốt.
- Nếu áp dụng trong 2 tuần mà không thấy hiệu quả thì nên dừng lại. Không nên áp dụng baking soda làm trắng răng trong thời gian dài vì lâu dần men răng sẽ bị tổn hại gây ê buốt răng.
Không nên quá lạm dụng baking soda làm trắng răng
- Baking soda chỉ có tác dụng làm sạch mảng bám trên răng, chứ không giúp phòng ngừa bệnh lý răng miệng. Vì thế, việc chăm sóc răng hàng ngày vẫn cần duy trì đều đặn.
- Người đang niềng răng không nên dùng baking soda làm trắng răng.
Thực hiện được những điều trên, chắc chắn răng bạn sẽ không bị tổn hại khi áp dụng cách làm trắng răng tại nhà bằng baking soda.
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian để tẩy trắng răng tại nhà hoặc đã thử dùng baking soda làm trắng răng mà không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo phương pháp tẩy trắng răng Whitemax tại Nha khoa Paris. Răng trắng bật tone chỉ sau 1h và không gây ê nhức răng.
Nguồn >>>
https://nhakhoaparis.vn/baking-soda-lam-trang-rang.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét